Tổ Toán - Tin, quá trình hoàn thiện và phát triển

Tổ Toán - Tin, quá trình hoàn thiện và phát triển
Trong những năm qua, tuy nhà trường còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị, trình độ đầu vào của học sinh còn thấp nhưng tập thể cán bộ, giáo viên tổ Toán - Tin vẫn luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn để hoàn thành mọi nhiệm vụ giáo dục.
GIỚI THIỆU TỔ TOÁN – TIN
TRƯỜNG THPT CHU VĂN AN -TỈNH BÌNH PHƯỚC
 
I) Sự hình thành và phát triển
Trường THPT Chu Văn An được thành lập từ tháng 10 năm 1996, tiền thân là trường THPT Bán công Chơn Thành. Qua 20 năm phát triển, đến nay nhà trường có 23 lớp với 78 cán bộ, giáo viên, nhân viên được biên chế thành 10 tổ. Tổ Toán - Tin là một trong mười tổ chuyên môn của trường. Trong những năm đầu, các thầy cô giáo dạy môn toán, môn tin thuộc tổ Tự nhiên. Đến năm 2002, tổ Toán - Tin chính thức được thành lập và phát triển. Lúc đầu, tổ chỉ có 4 thầy cô giáo đến nay tổ đã có 12 thầy cô, trong đó có 10 thầy cô giáo giảng dạy môn Toán và 2 thầy cô giáo giảng dạy môn Tin học.
          Trong những năm qua, tuy nhà trường còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị,  trình độ đầu vào của học sinh còn thấp nhưng tập thể cán bộ, giáo viên tổ Toán - Tin vẫn luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn để hoàn thành mọi nhiệm vụ giáo dục. Đa số các thầy cô giáo trong tổ còn trẻ cả về tuổi đời lẫn tuổi nghề nhưng các thầy cô đều cố gắng học hỏi, nỗ lực phấn đấu không ngừng. Từ những nỗ lực, cố gắng đó đến nay tổ Toán-tin đã đạt được những thành tích đáng khích lệ. Kết thúc mỗi năm học tổ Toán – Tin luôn hoàn thành nhiệm vụ và đạt danh hiệu tổ lao động tiên tiến. Các thầy cô giáo luôn tích cực nghiên cứu khoa học, viết sáng kiến kinh nghiệm, bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém. Hàng năm tổ đều có học sinh tham gia các kỳ thi học sinh giỏi Toán cấp tỉnh, kỳ thi giải toán trên máy tính bỏ túi Casio, kỳ thi Olimpic 19/5. Tuy thành tích đem về chưa nhiều, kết quả chưa cao nhưng các thầy cô giáo trong tổ đã có sự  tác động tích cực đến phong trào học tập của học sinh, khơi dậy sự hứng thú, niềm đam mê toán học, tin học với các thế hệ học sinh trong nhà trường. Cuối mỗi năm học các thầy cô trong tổ đều đạt danh hiệu lao động tiên tiến. Trong đó nhiều thầy cô giáo đã được Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng.  
Bên cạnh việc thúc đẩy phong trào học tập, đầu tư tốt cho chuyên môn, các thầy cô giáo trong tổ đều là những tấm gương sáng về phẩm chất đạo đức để các thế hệ học trò học tập, noi theo. Đến nay, nhiều thầy cô giáo đã trưởng thành về mọi mặt. Tiêu biểu có thầy Phan Đức Tiến là một thầy giáo tâm huyết có nhiều đổi mới, sáng tạo. Thầy Đinh Như Mạnh Hùng đang theo học lớp cao học để tiếp tục phục vụ, cống hiến nhiều hơn cho thành tích của tổ, của trường. Thầy Ngô Văn Thăng từ một đoàn viên trẻ đã trưởng thành là phó Bí thư Đoàn trường. Thầy Trịnh Văn Xuân từ một giáo viên trẻ đến nay đã là một tổ phó tổ chuyên môn....
Với sự lãnh đạo, quan tâm, định hướng của Chi bộ Đảng, Ban Giám hiệu nhà trường cùng với sự nỗ lực không ngừng của các thành viên trong tổ, tổ Toán - Tin sẽ không ngừng hoàn thiện, phát triển và hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục chung.
II. Các thành viên của tổ Toán - Tin
 
 
TT Họ tên GV Chức vụ Thời điểm nhận Ghi chú
1.       Phạm Kha Tổ trưởng 9/2002 đến 8/2006  
2.       Thân Văn Đính Tổ trưởng 9/2006 đến 8/2007  
3.       Phan Đức Tiến Tổ trưởng 9/2007 đến 8/2008  
4.       Lê Thị Ngọc Hương Tổ trưởng 9/2008 đến 8/2013  
5.       Định Như Mạnh Hùng Tổ trưởng 9/2013 đến 2/2015  
6.       Phạm Xuân Dũng Tổ trưởng 3/2015 đến nay  
7.       Nguyễn Trọng Hùng Tổ phó 9/2013 đến 8/2014  
8.       Trịnh Văn Xuân Tổ phó 2/2015 đến nay  
9.       Nguyễn Thị Mộng Dung   Từ 9/2005  
10.   Phạm Thị Như Quỳnh   Từ 9/2013  
11.   Trần Thị Thành   Từ 9/2013  
12.   Ngô Văn Thăng   Từ 9/2011  
13.   Hoàng Văn Quyết   Từ 9/2011  
14.   Trần Thị Thu Hương   Từ 9/2012  
 
 

Tác giả bài viết: BBT

Nguồn tin: Tổ Toán-Tin