Hội thảo học tốt các môn Khoa học xã hội và Ra mắt Câu lạc bộ Văn học

Hội thảo học tốt các môn Khoa học xã hội và Ra mắt Câu lạc bộ Văn học
Chiều ngày 9/11/2016, Tổ Ngữ Văn phối hợp cùng các Tổ chuyên môn thuộc khối KHXH tổ chức “Hội thảo học tốt các môn Khoa học xã hội và Ra mắt Câu lạc bộ Văn học Trường THPT Chu Văn An”.
Với mục đích giúp học sinh thấy được ý nghĩa của việc có được phương pháp học tập đúng đắn. Xây dựng cho học sinh những biện pháp học tập phù hợp với bản thân. Tạo sân chơi lành mạnh để học sinh giao lưu, trao đổi cùng bạn bè, thầy cô trong việc học tập. Kích thích khả năng sáng tạo, khả năng viết văn của học sinh thông qua các đợt phát động viết tập san. Đây là cơ hội để các bạn học sinh tiếp thu cho mình những kinh nghiệm quý báu trong học tập cũng như trong sinh hoạt tập thể.
Tới dự “Hội thảo học tốt các môn Khoa học xã hội và Ra mắt Câu lạc bộ Văn học Trường THPT Chu Văn An”, có sự hiện diện của Thầy Phan Minh Chánh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, Thầy Nguyễn Văn Diễn – Phó hiệu trưởng nhà trường, đại diện Hội CMHS nhà trường, Cô Phạm Thị thạch - Chủ tịch Công đoàn trường, Thầy Hồ Đắc Thao – Bí thư Đoàn thanh niên, các thầy cô là tổ trưởng các tổ chuyên môn cùng các bạn học sinh là lớp phó học tập của các lớp và thành viên Câu lạc bộ Văn học.
            Tại Hội thảo các bạn học sinh được nghe tham luận về phương pháp học tốt các môn KHXH. Các thầy cô thuộc các bộ môn Văn, Sử, Địa, GDCG, Tiếng Anh đã tận tình chia sẻ, trao đổi với các bạn học sinh về kinh nghiệm học tốt bộ môn của mình. Các bạn học sinh còn được nghe kinh nghiệm học tốt từ chính những bạn học sinh giỏi của nhà trường chia sẻ.

Em Nguyễn Phương Thanh (HSG Ngữ Văn)– 12C – trình bày tham luận
“Hội thảo học tốt các môn KHXH” đã được Ban lãnh đạo nhà trường rất quan tâm, bởi chính từ Hội thảo này mà các  bạn học sinh học hỏi thêm được nhiều điều hay, những kinh nghiệm quý báu để nâng cao thành tích học tập của chính mình. Trong Hội thảo lần này, các bạn học sinh rất vui mừng được đón nhận những tình cảm sâu sắc, sự quan tâm trìu mến và những lời chỉ bảo, căn dặn của Thầy Hiệu trưởng.

Thầy Phan Minh Chánh – Hiệu trưởng nhà trường- Căn dặn học sinh
Phần cuối Hội thảo là lễ ra mắt của Câu lạc bộ Văn học của nhà trường. CLB Văn học vinh dự được thầy Hiệu truwowgr trao quyết định và dặn dò, định hướng hoạt động. Buổi lễ ra mắt của CLB Văn học trường THPT Chu Văn An đã diễn ra trong không khí ấm cúng và hào hứng với sự tham gia của các bạn học sinh có niềm đam mê và yêu thích văn chương. Hi vọng với việc thành lập CLB Văn học, trường THPT Chu Văn An sẽ tạo ra một không khí học tập sôi nổi, học mà chơi – chơi mà học trong các em học sinh, đặc biệt là củng cố kiến thức yêu thích của các em đối với bộ môn Ngữ văn trong nhà trường.

CLB Văn học nhận QĐ thành lập
“Hội thảo học tốt các môn KHXH và Ra mắt Câu lạc bộ Văn học” diễn ra trong gần 3 tiếng đồng hồ với không khí hết sức trang trọng và thành công tốt đẹp. Mong rằng qua các kinh nghiệm được trình bày, các bạn học sinh có thể học hỏi, áp dụng và tự tìm cho mình các phương pháp học tốt để đạt kết quả cao hơn trong học tập và tích cực tham gia hoạt động Câu lạc bộ Văn học để thỏa mãn niềm đam mê với văn chương của mình, tự hào là học sinh ngôi trường mang tên người thầy giáo đầu tiên của dân tộc – Thầy Chu Văn An.

 

Tác giả bài viết: Chu Duy Hồng

Nguồn tin: Tổ Ngữ Văn