Chương trình giao lưu tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc.

Chương trình giao lưu tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc.
Sáng ngày 05 tháng 11 năm 2018, tại sân trường, đã diễn ra chương trình ngoại khóa, giao lưu tìm hiểu Văn hóa Hàn Quốc.
Tham dự chương trình có sự tham dự của ngài Lee Jung Hwan – Tổng giám đốc công ty TNHH Infac Vina, chị Dương Ngọc Phượng – Phiên dịch và thư ký của ngài tổng giám đốc.

Trong bài phát biểu chào mừng, thầy Phan Minh Chánh – Hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu cho học sinh đôi nét về mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc, những tình cảm và sự quan tâm của công ty Infac Vina với học sinh nhà trường. Thầy cũng bày tỏ niềm vui và sự trân trọng khi ngài Lee đến thăm trường và chia sẻ những nội dung về văn hóa Hàn Quốc.

Tại buổi giao lưu, ngài Lee Jung Hwan đã mở đầu với phần giới thiệu về Tập đoàn Infac tại Hàn Quốc, một tập đoàn lớn của Hàn Quốc, một năm có doanh thu khoảng 500 triệu đô la Mỹ, chuyên sản xuất còi ô tô. Công ty Infac Vina có mặt tại Chơn Thành tháng 8 năm 2007. Ngài Lee khẳng định cuộc gặp gỡ giữa công ty và nhà trường là 1 cái duyên, giúp ông có thể chia sẻ những cảm xúc của mình về đất nước quê hương. Phần lớn thời gian, Ngài Lee nói về văn hóa Hàn Quốc, về mối quan hệ truyền thống gia đình người Hàn, chuyện đám cưới, tuần trăng mật, chuyện ma chay, vấn đề ẩm thực, âm nhạc, thể thao…..Ngài Lee cũng phân tích những điểm tương đồng giữa Hàn Quốc và Việt Nam, những yếu tố để người Hàn Quốc thấy phù hợp, gắn bó với mảnh đất và con người nơ đây. Ngài Lee cũng dành 1 phần thời gian trả lời các câu hỏi của các em học sinh, ngài rất tâm đắc với câu hỏi, Ngài Lee đã từng ăn tết cổ truyền ở Việt Nam chưa, ngài thấy tết ở Hàn Quốc và Việt Nam giống và khác nhau ở điểm nào ….

Kết thúc chương trình giao lưu là chương trình văn nghệ với 3 tiết mục: Múa dân ca Hàn Quốc, nhảy hiện đại Hàn Quốc, múa Việt Nam quê hương tôi, biểu diễn võ thuật Taekwondo, võ thuật cổ truyền Việt Nam.

Chương trình giao lưu kết thúc để lại những ấn tượng đẹp của ngài Lee Jung Hwan với thầy trò nhà trường, ấn tượng của các em học sinh về một ngài Tổng giám đốc phúc hậu, thân thiện, hiểu thêm về con người, văn hóa Hàn Quốc

 


Nghi thức đón khách

HS nghe thông tin

Mr.Lee Jung Hwang thuyết trình về đất nước, văn hóa Hàn Quốc ; phiên dịch Dương Ngọc Phượng

Múa quạt Hàn Quốc

Biểu diễn võ thuật Teakwendo

Biểu diễn võ cổ truyền VN

Nhà trường tặng hoa

Mr.Leenva2 thầy HT chụp ảnh với đội vỏ cổ truyền

Chụp ảnh lưu niệm với đội múa

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Diễn

Nguồn tin: BGH