Hội nghị cha mẹ học sinh toàn trường lần thứ 2 năm học 2018-2019

Hội nghị cha mẹ học sinh toàn trường lần thứ 2 năm học 2018-2019
Chiều ngày 29 tháng 12 năm 2018, tại sân trường, đã diễn ra Hội nghị phụ huynh toàn trường lần thứ 2 năm học 2018 - 2019
Về tham dự Hội nghị có sự hiện diện của thầy Phan Minh Chánh – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Văn Diễn – Phó hiệu trưởng, 24 thầy cô giáo chủ nhiệm cùng toàn thể phụ huynh toàn trường.
Tại Hội nghị, thầy Phan Minh Chánh – Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo kết quả dạy và học của nhà trường học kỳ 1. Những công tác đã  làm được như kỳ thi HSG tỉnh đã đạt được 13 giải, đây là số lượng HSG cao nhất kể từ khi thành lập trường, học sinh giỏi toàn diện tăng gấp đôi so với học kỳ 1 năm học 2017 – 2018,  ổn định công tác chuyên môn, tiếp tục chỉnh trang lại khuôn viên, hoàn thiện cơ sở vật chất, nề nếp từng bước đi vào ổn định, các phong trào đoàn thể duy trì và hoạt động hiệu quả. Bên cạnh đó, tồn tại vẫn còn như sinh hoạt chuyên môn của các tổ chưa đạt chất lượng như mong muốn, tỷ lệ học sinh yếu nhất là ở khối 10 còn cao. Một số em học sinh còn vi phạm nội quy nhà trường như ăn quà vặt trên lớp, sử dụng điện thoại, trốn học chơi game. Trong học kỳ 1, tổng số học sinh toàn trường là  742 hs, về học lực có 41 em đạt học sinh giỏi, 284 học sinh khá, học sinh giỏi và học sinh khá chiếm tỷ lệ 44,79% Học sinh có học lự yếu là 69  em, tỷ lệ 9,71%…, không có học sinh học lực kém. Về hạnh kiểm, hạnh kiểm tốt và khá chiếm tỷ lệ 97,78%, tuy nhiên vẫn còn 3 em bị hạ hạnh kiểm yếu với lý do vi phạm quy chế thi học kỳ 1. Có thể nói qua kết quả 2 mặt của học sinh, chất lượng học tập đã tăng lên, thể hiện sự chỉ đạo sát sao của nhà trường, sự chuyên tâm của quý thầy cô giáo, sự phối hợp của phụ huynh học sinh. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục có những giải pháp để nâng cao chất lượng học tập, tiếp tục có những biện pháp duy trì ổn định nề nếp, tác phong, nội quy.
Tại hội nghị, thầy Phan Minh Chánh cũng đã thông tin cho phụ huynh về  lễ ký kết hợp tác giáo dục và hướng nghiệp giữa trường Cao đẳng Viễn Đông và trường THPT Chu Văn An. Thông tin gia đình anh Nguyễn Châu Toại và chị Trần Thị Ninh tặng 20.000.000 triệu ủng hộ quỹ học bổng chắp cánh ước mơ của nhà trường.
            Tại hội nghị, nhà trường đã thông tin công ty TNHH Infac Vina tại khu công nghiệp Minh Hưng – Hàn Quốc đã tài trợ cho trường 30.000.000 đồng để làm sân bóng chuyền thứ 2 cho học sinh. Phụ huynh đã trực tiếp quyên góp ủng hộ thêm kinh phí xây sân bóng chuyền với số tiền quyên góp là hơn 6 triệu đồng.
            Sau khi tham dự hội nghị tại sân trường, các bậc phụ huynh về lớp của con em để nghe GVCN báo cáo kết quả học tập của con em mình. Qua các ý kiến của phụ huynh, Các bậc phụ huynh rất khẩn khởi vui mừng về kết quả cũng như sự chuyển biến tích cực của nhà trường. Thống nhất 100% cho con em học buổi chiều theo hình thức học 2 buổi, thống nhất cho con em tham gia hội trại mừng Đảng mừng Xuân. Phụ huynh cũng đã góp ý về cách dạy của một số giáo viên, việc quản lý học sinh, nghiêm khắc xử lý học sinh vi phạm.
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Diễn

Nguồn tin: BGH