Trường tổ chức tham quan hướng nghiệp cho HS khối 12 với chủ đề:"Một ngày làm sinh viên" tại trường Cao đẳng Viễn Đông

Thực hiện chương trình kết nghĩa và hợp tác giáo dục giữa nhà trường và trường Cao đẳng Viễn Đông, sáng ngày 09 tháng 01 năm 2019, trường THPT chu Văn An đã tổ chức chương trình tham quan hướng nghiệp tại trường Cao đẳng Viễn Đông cho 220 học sinh khối của trường.
Thầy trò nhà trường đã nhận được sự tiếp đón rất nồng hậu và chu đáo từ  quý Thầy, Cô trong Hội đồng quản trị, ban giám hiệu, cán cán bộ giảng viên và các nhóm sinh viên thuộ các khoa của trường cao đẳng Viễn Đông.
Trong phần khai mạc, sau các tiết mục văn nghệ chào mừng của hai đơn vị , thầy Phan Minh Chánh đại diện nhà trường và Thạc sỹ Phan Thị Lệ Thu - Phó hiệu trưởng Cao đẳng Viễn Đông đã có bài phát biểu và tặng quà lưu niệm giữa 2 trường. Nhân dịp này, trường cao đẳng Viễn Đông đã tặng nhà trường phần mềm quản lý Thư viện, đây là công trình nghiên cứu của giảng viên và sinh viên trường Viễn Đông.
 Tiếp theo các em HS được tách thành 6 nhóm ngành do các em chọn lựa, trực tiếp đến tham dự một giờ học trải nghiệm cùng với các sinh viên tại các khoa dưới sự hướng dẫn của các giảng viên trường cao đẳng Viễn Đông. Các em học sinh rất thích thú và có những giây phút trải nghiệm với nhóm ngành công nghệ, công nghệ thông tin, kinh tế, ngoại ngữ, dịch vụ, chăm sóc sức khỏe. Các em học sinh cũng cảm nhận bữa cơm sinh viên với văn hóa xếp hàng lấy suất ăn.
Hoạt động tham quan hướng nghiệp cho học sinh khối 12 là việc làm cần thiết và cần được tổ chức nhiều đợt trong năm nhằm giúp cho các em có sự trải ngiệm, có những kỹ năng cần thiết trong việc định hứng chọn ngành, chọn trường, chọn nghề tương lai sau khi rời trường phổ thông.

Đoàn Thầy cô nhà trường đưa HS đi tham quan

Thầy Trần Thanh Hải-HT trường Cao Đẳng Viễn Đông trao tặng phần mềm Quản lý thư viên số cho nhà trường

Toàn cảnh hội trường

Tiết mục văn nghệ chào mừng của nhà trường