Sáng ngày 05/9/2024, Trường THPT Chu Văn An đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2024-2025, đánh dấu bước khởi đầu của một hành trình giáo dục mới. Buổi lễ có sự tham dự của ông Phan Văn Mạnh – Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND Thị xã Chơn Thành, cùng đại diện các cha mẹ học sinh, các mạnh thường quân, tập thể sư phạm và hơn 1000 học sinh nhà trường.

Trong bài phát biểu khai mạc, Hiệu trưởng nhà trường đã tổng kết những thành tựu nổi bật mà thầy và trò đạt được trong năm học 2023-2024. Nhà trường ghi nhận 36 giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, nổi bật với tấm Huy chương Bạc HKPĐ toàn quốc của em Nguyễn Duy Quân (lớp 12H K26). Ngoài ra, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt 99.68%, cùng sự xuất sắc của em Hoàng Phi Hùng (lớp 12A K26) với điểm 10 môn Giáo dục Công dân trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2024.

Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh, năm học 2024-2025 là cột mốc quan trọng khi lần đầu tiên, cả ba khối lớp của trường đều áp dụng chương trình Giáo dục Phổ thông 2018. Điều này yêu cầu nỗ lực cao từ cả thầy và trò, trong bối cảnh toàn ngành giáo dục hướng đến mục tiêu “Đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng, đoàn kết kỷ cương”.

Buổi lễ cũng là dịp để Trường THPT Chu Văn An khẳng định cam kết xây dựng môi trường giáo dục theo mô hình Trường học Hạnh phúc với ba giá trị cốt lõi: An toàn, Tôn trọng, Yêu thương. Mô hình này không chỉ là lời hứa, mà đã trở thành kim chỉ nam cho mọi hoạt động giáo dục của trường, giúp học sinh phát triển toàn diện cả về trí tuệ lẫn nhân cách.

Đặc biệt, năm học này, nhà trường vui mừng chào đón 414 học sinh khối 10 và tuyên dương 10 em có điểm trúng tuyển cao nhất. Trong đó có em Đậu Đức Hưng, thủ khoa kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 với số điểm 45.25 – cao nhất toàn Thị xã Chơn Thành. Sự hiện diện của các em học sinh mới hứa hẹn tạo nên sức sống và động lực mới cho cộng đồng THPT Chu Văn An.

Trong khuôn khổ buổi lễ, các mạnh thường quân đã trao tặng hơn 120 triệu đồng học bổng khuyến học, khuyến tài nhằm động viên, hỗ trợ những học sinh có thành tích xuất sắc và các em có hoàn cảnh khó khăn. Đây là nguồn động lực quý báu giúp các em vững bước trên con đường học tập và phát triển bản thân.

Lễ khai giảng khép lại trong không khí trang trọng và tràn đầy kỳ vọng về một năm học mới. Tập thể thầy và trò Trường THPT Chu Văn An quyết tâm phấn đấu, tiếp tục đạt được những thành công mới trên con đường giáo dục chất lượng cao, với hành trình hạnh phúc là nền tảng.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi lễ: