Điều 1. Thực hiện nếp sống văn minh, lịch thiệp, trách nhiệm, nhân ái, nghĩa tình. Lễ phép với người trên, hòa nhã với bạn bè; chào hỏi thầy cô, nhân viên và khách đến trường. Đoàn kết giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.

Điều 2. Đi học đầy đủ, đúng giờ; nghỉ học phải xin phép theo đúng quy định của trường. Đi trễ phải đến phòng Quản lý học sinh trình diện và xin giấy vào lớp. Tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể và các hoạt động chung của trường.

Điều 3. Chuẩn bị bài kỹ trước khi đến lớp; trong giờ học chủ động, tích cực tham gia các hoạt động học tập một cách hiệu quả. Trong giờ thi, giờ kiểm tra phải tuyệt đối nghiêm túc, trung thực.

Điều 4. Đến trường phải mặc trang phục nghiêm túc, lịch sự. Mặc đồng phục trong giờ học chính khóa:

+ Áo sơ mi trắng và quần tây đen hoặc xanh đen, áo bỏ vào quần.

+ Mang giày hoặc dép có quai hậu, đeo bảng tên theo qui định.

+ Riêng sáng thứ Hai và khi dự lễ: Nữ sinh mặc bộ áo dài trắng, may theo kiểu áo dài truyền thống.

+ Mặc áo Thanh niên Việt Nam vào ngày thứ Bảy; mặc trang phục theo quy định của môn học khi học môn GDTC và GDQP&AN.

Điều 5. Luôn giữ cho trường lớp sạch đẹp, nhặt và bỏ rác vào đúng nơi quy định. Xóa bảng sạch sẽ sau mỗi tiết học.

Điều 6. Giữ gìn và bảo quản tài sản chung. Tắt đèn, quạt, các thiết bị điện theo đúng hướng dẫn, đóng và chốt cửa trước khi ra về.

Điều 7. Những điều học sinh không được làm:

  1. Trộm cắp tài sản; sử dụng chất kích thích; lưu hành, truy cập những nội dung đồi trụy; vi phạm luật giao thông và những quy định khác của pháp luật.
  2. Gây gổ, bạo lực, nói tục, cờ bạc; mang vũ khí, chất dễ cháy nổ vào trường; tự ý đưa người ngoài vào trường.
  3. Xăm-vẽ lên mình, nhuộm tóc, để râu, dùng son phấn, sơn móng. Có hành vi thể hiện tình cảm nam nữ vượt mức bạn bè.
  4. Mang đồ ăn thức uống vào khu vực lớp học khi chưa có sự đồng ý của thầy cô giáo chủ nhiệm; chạy xe trong sân trường, chơi thể thao trên hành lang và lớp học; trèo rào, trèo cây, chặt bẻ cây cảnh.
  5. Sử dụng điện thoại, máy vi tính, máy tính bảng và các thiết bị có chức năng tương tự trong lớp học khi chưa có yêu cầu của thầy cô đứng lớp.

Nội quy này là cơ sở để xếp loại hạnh kiểm, xét khen thưởng và kỷ luật học sinh. Ngoài việc xử lý theo quy định nhà trường, người vi phạm có thể bị truy tố trước pháp luật./.