Logo trường THPT Chu Văn An – Chơn Thành – Bình Phước

Tên tiếng Anh: Chu Văn An high school
Tên viết tắt: CVA
Năm thành lập: 1996
Loại hình trường: Trường công lập
Địa chỉ: Đường Nguyễn Huệ – Khu phố 2, phường Hưng Long, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.
Website: www.thptchuvananbp.edu.vn
Email: thptchuvanan@binhphuoc.edu.vn.

Trường trung học phổ thông Chu Văn An – Chơn Thành – Bình Phước là một trường công lập, trực thuộc Sở Giáo dục đào tạo Bình Phước, tọa lạc tại khu phố 2 – phường Hưng Long – thị xã Chơn Thành – tỉnh Bình Phước.

Trường đi vào hoạt động từ tháng 10 năm 1996, lúc đầu có tên là trường PTTH Bán công Chơn Thành. Những ngày đầu thành lập, Cơ sở vật chất và đội ngũ vô cùng thiếu thốn, trường có 1 dãy phòng học cấp 4 gồm 6 phòng học và 1 nhà cấp 4 gồm 2 phòng là nơi làm việc của Ban giám hiệu, phòng giáo viên, với 5 cán bộ giáo viên và gần 200 học sinh. Để đảm bào cho việc dạy và học, nhà trường mời giáo viên trường THPT Chơn Thành sang dạy tăng cường. Trong quá trình phát triển của nhà trường, thời điểm đông nhất tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có đến 77 người (năm 2016).

Tháng 7 năm 2008, trường đổi tên thành trường THPT Chu Văn An như hiện nay theo Quyết định số 1432/QĐ-UBND ngày 21/7/2008 của UBND tỉnh Bình Phước về việc Đổi tên trường Phổ thông trung học bán công Chơn Thành thành trường THPT Chu Văn An, tỉnh Bình Phước.

Năm học 2022-2023 trường có 62 cán bộ, giáo viên, nhân viên; trong đó có 3 viên chức quản lý, 54 giáo viên đứng lớp và 8 nhân viên, 100% đều đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, tỷ lệ giáo viên so với số lượng học sinh đảm bảo cho việc dạy và học.
Toàn trường có 24 lớp học chia đều cho 3 khối lớp với tổng số gần một nghìn học sinh (974 học sinh – số liệu tháng 3/2023). Học sinh của trường chủ yếu là con em nhân dân trong thị xã Chơn Thành, ngoài ra còn có học sinh của các xã của huyện Dầu Tiếng và Bến Cát – Bình Dương.

Quét mã QR để nhận tin từ nhà trường